Xuất bản thông tin

THCS Hoàng Quế kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước

THCS Hoàng Quế kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước

Hướng tới ngày lễ trọng đại của dân tộc với Đại thắng mùa xuân năm 1975 và đỉnh cao chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, non sông nối liền một dải. Sáng ngày 27/04/2015 trong lễ chào cờ đầu tuần, trường THCS Hoàng Quế long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước 30/04/1975-30/04/2015.


             Đến dự Lễ kỷ niệm có ông Trần Quang Lương – Ủy viên Ban chấp hành Hội Cựu Chiến binh xã Hoàng Quế, cựu Thiếu tá Quân đội nhân dân Việt Nam cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường.

 Lễ chào cờ trong ngày kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước

          Tại lễ kỷ niệm, ông Trần Quang Lương – Ủy viên Ban chấp hành Hội Cựu Chiến binh xã Hoàng Quế, cựu Thiếu tá Quân đội nhân dân Việt Nam đã ôn lại những năm tháng hào hùng của đất nước. Đại thắng mùa xuân năm 1975 và đỉnh cao chiến dịch Hồ Chí Minh là một dấu son chói lọi trong lịch sử hào hùng của dân tộc, kết thúc cuộc kháng chiến trường kỳ của nhân dân ta; khẳng định sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước nồng nàn của toàn dân. Chiến thắng vĩ đại này không chỉ ghi dấu ấn trong tâm khảm mỗi người Việt Nam, mà còn là sự ngưỡng mộ của bạn bè quốc tế.

Cựu thiếu tá Quân đội nhân dân Việt Nam Trần Quang Lương - Ủy viên BCH Hội Cựu chiến binh xã Hoàng Quế ôn truyền thống lịch sử ngày thống nhất đất nước.

            Trong bài nói chuyện, người cựu Thiếu tá Quân đội nhân dân Việt Nam  đã kể lại cuộc chiến chống giặc Mỹ, nêu bật tinh thần đấu tranh anh hùng và quả cảm của quân đội và nhân dân ta để làm nên chiến thắng mùa xuân năm 1975. Sự kiện giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của dân tộc Việt Nam đã gây tiếng vang lớn trên thế giới về một dân tộc không chịu khuất phục trước quân xâm lược; đồng thời cho thấy sự đấu tranh kiên cường, dũng cảm của nhân dân Việt Nam để giành độc lập, tự do cho dân tộc, mở ra một trang mới cho lịch sử châu Á và thế giới.

              Cuối buổi lễ kỷ niệm, người chiến sĩ Trường Sơn năm xưa đọc những vần thơ chứa chan cảm xúc về đất nước. Những vần thơ đã thể hiện hình ảnh về một Việt Nam đổi mới và phát triển, bất chấp sự hủy diệt của chiến tranh và những đau thương mà dân tộc đã trải qua, cũng như những thành tựu về kinh tế, chính sách mở cửa và hội nhập, niềm tự hào về dân tộc, con người Việt Nam kiên cường.

           Có thể thấy, Lễ kỷ niệm về ý nghĩa trọng đại của ngày thống nhất đất nước đã tiếp lửa tinh thần yêu nước, khơi dậy lòng tự hào dân tộc trong lòng thầy cô và đông đảo học sinh toàn trường. Từ đây các em thấy trân trọng hơn những giá trị mà lớp lớp cha anh đã hi sinh xương máu để giành lại độc lập dân tộc. Từ đó, ánh lên từng niềm tin và hi vọng về những giá trị cao đẹp đang được ươm mầm dưới mái trường Hoàng Quế hôm nay.

                                                                                                                             Nguyễn Hoa