Xuất bản thông tin

TẤM GƯƠNG HỌC GIỎI VƯƠN LÊN

TẤM GƯƠNG HỌC GIỎI VƯƠN LÊN

Trong kì thi chọn học sinh giỏi lớp 9 Thị xã Đông Triều năm học 2017 - 2018; trường THCS Hoàng Quế có 47 học sinh tham gia và thật vinh dự đã có 23 em đạt giải ở 8/9 môn thi; đặc biệt là có 3 học sinh đạt giải là học sinh lớp 7 ở bộ môn Sinh học và Địa lý; 4 học sinh lớp 8 ở môn Vật Lý, Toán và Tiếng Anh; 14 em được chọn vào đội tuyển cấp Tỉnh. Góp phần vào những thành tích ấy của nhà trường là sự phấn đấu, nỗ lực của từng cá nhân mỗi học sinh. Trong đó, không thể không kể đến em Lương Hoàng Vũ, học sinh lớp 7A, em đã đạt giải Khuyến khích môn Địa lý được chọn vào đội tuyển cấp Tỉnh.


     Trường THCS Hoàng Quế thuộc cụm V, là ngôi trường luôn đi đầu trong khu vực về những thành tích cả trong học tập cũng như các hoạt động khác. Tỷ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp thị xã luôn được khẳng định, "Niềm tin" là từ các phụ huynh luôn đặt vào môi trường giáo dục đầy lòng nhân ái và luôn hướng tới những giá trị cao đẹp của mỗi học sinh này. Để đạt được điều đó ngoài sự tận tâm hết mình của tập thể các thầy cô giáo còn là sự cố gắng không ngừng  và vượt lên tất cả để khẳng định mình của các nhân tố đi đầu trong học tập và rèn luyện. 1 Trong số đó là em Lương Hoàng Vũ – Chi đội trưởng chi đội 7A.

     Vũ sinh ra và lớn lên trong gia đình bố mẹ làm nghề tự do, cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn, em của Vũ mắc bệnh " Rối loạn chuyển hóa enzim" tháng nào cũng phải đi Hà Nội vài lần để điều trị, gánh nặng càng đè lên đôi vai của bố mẹ em, vì thế sự quan tâm của bố mẹ với Vũ càng hạn chế. Biết được hoàn cảnh của gia đình Vũ lại càng cố gắng hơn trong học tập, từ lớp 1 đến học kỳ I năm học 2017-2018 Vũ luôn là học sinh giỏi toàn diện, là tấm gương sáng để các bạn noi theo học tập. Phát hiện ra những khả năng học tập của em cô Nguyễn Thị Hảo vừa là giáo viên chủ nhiệm vừa là giáo viên phụ trách ôn đội tuyển Địa Lý của trường đã mạnh dạn bồi dưỡng cho em đi thi môn địa với chương trình của lớp 9. không phụ lòng cô và cũng là để khẳng định mình Vũ đã xuất sắc đạt giải…. cấp TX và được vinh dự chọn vào đội tuyển HSG môn Địa Lý đi thi cấp tỉnh của TX Đông Triều.

      Bất kỳ ai ngay lần đầu gặp Vũ đều có thiện cảm ngay bới đôi mắt tinh anh và sự phản xạ đầy tinh tế trong học tập và ngoài đời thường. Đối với em phương pháp học tập dễ hiểu nhất là luôn vận dụng kiến thức được học ở trường vào thực tế ở mỗi góc độ một cách linh hoạt vừa để tăng thêm hiệu quả giao tiếp và lại củng cố được kiến thức.

      Mùa xuân đã đến rồi. Khi những chồi non đang hé mở cũng là lúc những hạt giống được gieo trồng. Em Lương Hoàng Vũ là hạt giống báo hiệu những sự khởi đầu đầy tốt đẹp của một tâm hồn, của 1 ngôi trường đang ngày càng vươn mình trong thời đại.

Một số hình ảnh hoat động học tập của em Lương Hoàng Vũ và đội Tuyển ôn Môn Địa Lý

                                                                                                                             GV: Hải Yến