Asset Publisher

Vui hội trăng rằm – Nét đẹp văn hóa ở THCS Hoàng Quế

Vui hội trăng rằm – Nét đẹp văn hóa ở THCS Hoàng Quế

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng Đội huyện Đông Triều và kế hoạch hoạt động Đội TNTP HCM của trường THCS Hoàng Quế năm học 2014-2015, Liên đội nhà trường tổ chức Vui hội trăng rằm – Vui Tết Trung thu cho học sinh toàn trường.


               Nằm trong chuỗi hoạt động theo lộ trình kế hoạch năm học mới, hôn nay, ngày 15/08 âm lịch (Tức ngày 08/09), trường THCS Hoàng Quế long trọng tổ chức Tết Trung thu với chủ đề "Vui hội trăng rằm". Tham dự ngày Tết thiếu nhi có sự tham gia của các thầy cô giáo cùng với các bậc phụ huynh và học sinh toàn trường.

       Khung cảnh Vui hội trăng rằm

             Nổi bật trong ngày Tết Trung thu là hoạt động thi tài giữa các chi đội với các phần: Thi sắp mâm cỗ trông trăng và thi thuyết trình về ý nghĩa của mâm cỗ. Không khí chuẩn bị thật tưng bừng, náo nhiệt. Từng chi đội đã thể hiện sự khéo léo, tinh tế trong việc lựa chọn các loại quả  - đặc trưng của mùa thu và bố cục hài hòa đẹp mắt tạo nên những mâm ngũ quả đặc sắc.

          BGK chấm điểm các mâm cỗ

        Ấn tượng nhất là phần thi thuyết trình về từng mâm cỗ của từng chi đội. Mỗi chi đội đem đến một phong cách riêng, một dấu ấn riêng tạo nên sự phong phú trong cách thể hiện ý tưởng. Qua từng bài thuyết trình, các em đã khẳng định và thể hiện được niềm tự hào về nét đẹp văn hóa dân gian "Phá cỗ trông trăng". Qua đó giáo dục được kỹ năng sống, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm của các em trong việc giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống – một nền tảng gốc rễ tạo nên thành công trong môi trường học đường.    

Mâm cỗ đạt giải Nhất 

        Giờ đây, Tết Trung thu không chỉ là Tết của mỗi nhà mà là Tết của cả cộng đồng chung tay vì tương lai thế hệ trẻ. Thực sự ngày Tết Trung thu với chủ đề "Vui hội trăng rằm" ở trường THCS Hoàng Quế đã cho các em học sinh được hòa mình vào không khí vui tươi, náo nhiệt của ngày hội trẻ thơ, là nguồn động lực quý báu giúp các em thành công trên con đường học vấn của bản thân.  

                          Trao giải các chi đội

                                                                                                                        Nguyễn Thị Hoa