Asset Publisher

THCS HOÀNG QUẾ KHAI TRƯƠNG BỂ BƠI CHO EMTRƯỜNG

THCS HOÀNG QUẾ KHAI TRƯƠNG BỂ BƠI CHO EMTRƯỜNG

Thực hiện kế hoạch số 87/KH - UBND ngày 08/6/2016 của UBND thị xã Đông Triều về phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, trẻ em trên địa bàn thị xã; Kế hoạch số 103/KH - UBND ngày 23/6/2016 của UBND thị xã Đông Triều về việc triển khai lắp ghép hệ thống bể bơi di động trong trường học trên địa bàn các xã, phường, ngày 6/8/2016 tại trường THCS Hoàng Quế, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều, Đảng ủy, UBND xã Hoàng Quế đã đã đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành bể bơi cho em và khai mạc lớp học bơi năm 2016 trong không khí trang trọng và phấn khởi.


        Đến dự buổi lễ, có đại diện và sự quan tâm của Phòng giáo dục, lãnh đạo địa phương, các doanh nghiệp, cơ quan trên địa bàn xã, giáo viên và phụ huynh, học sinh của các trường THCS, Tiểu học, Mầm Non xã Hoàng Quế.

Công ty TNHH Đông Khê lên tặng quà

Công ty TNHH Minh Tuấn lên tặng hoa

      Công ty TNHH 22/12 lên tặng quà

       Công trình xây dựng bể bơi lắp ghép tại trường THCS Hoàng Quế có tổng nguồn vốn đầu tư khoảng trên 350 triệu đồng chủ yếu là nguồn vận động xã hội hóa từ các cá nhân và tập thể trên địa bàn vì mục đích phục vụ hoạt động vui chơi, rèn luyện thể chất và nhu cầu học bơi của trẻ em trên địa bàn. Quy mô công trình xây dựng bao gồm: 01 bể bơi lắp ghép dài 18m; rộng 6,8m, có thể bố trí mỗi lượt bơi cho 20 em, được trang bị hệ thống lọc nước tuần hoàn khép kín. Bể bơi được đặt trong nhà có mái tôn, xung quanh có hàng rào lưới B40 bảo vệ với diện tích 24m x 10,6m = 254m2, có hành lang đi xung quanh bể bơi rộng 2m. Ngoài bể bơi còn xây dựng hai phòng tắm tráng nam và nữ riêng trong tổng thể khuôn viên là 500m2. Sau thời gian khẩn trương thi công lắp đặt, đến nay bể bơi cơ bản đã hoàn thành các hạng mục quy định và có thể đưa vào vận hành sử dụng trong mùa hè 2016.

Lớp học bơi khai mạc sau lễ khánh thành

        Bể bơi đi vào hoạt động có ý nghĩa rất to lớn đáp ứng niềm mong mỏi của phụ huynh, học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo sân chơi bổ ích, giúp học sinh rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể chất, kỹ năng sống, chủ động thích nghi với điều kiện tự nhiên, đặc biệt là phòng chống tai nạn đuối nước. Mặt khác, bơi không chỉ là hoạt động thể thao mà còn là hoạt động thư giãn, giải trí và mở rộng quan hệ giao tiếp với xã hội, tạo tiền đề để học sinh tự biết hoàn thiện mình.

     Một số hình ảnh về các hoạt động diễn ra trong buổi lễ:

                                                                                                                    GV: Hoàng Thanh Thục